Để kể cho cả nhà nghe chuyện của ” nàng thơ” nhà em.
Số là lúc em nhận lời giúp chỉnh dáng cho nàng ý là lúc e hoang mang Hồ Quỳnh Hương lắm.
Nàng ý dáng quả lê, cái dáng ta nói nó xấuuuuuuu.
Đã vậy còn thừa tận 13kg. Em nói thôi xong rồi, 3 năm, bà là phải 3 năm mới độ dáng xong nha, mà chưa chắc đã nuột đâu nên chuẩn bị tinh thần đi là vừa.
Ấy thế mà, 5 tháng. Chỉ sau 5 tháng nàng đã giảm 11kg mà chỉ cần thay đổi chế độ ăn lại, ăn đúng nguyên tắc, ăn đúng lịch em soạn cho riêng bả, không cần tập gì hết, cũng không dùng sản phẩm hỗ trợ gì khác hết. Phải nói là giảm cân 0đ là chính xác cho trường hợp này luôn.
Hồi bả mập, em có gặp bả rồi. Em nói bà giảm cân đi. Không sợ xấu đẹp, chỉ sợ bệnh tiềm ẩn rồi làm khổ 3 đứa nhóc thôi. Hồi đó bả đang 60kg. Bả cứ im ỉm ìm im, ừ ừ, gật gật có vẻ không quan tâm lắm những gì em nói.
Rồi 1 ngày đẹp trời, bả nhắn tin: bà ơi, nay tui 63kg rồi, bà chỉ tui giảm cân với.
Chính từ giây phút đó. Bả mới ý thức được việc giảm cân nó quan trọng như thế nào. Không phải giảm cân để đẹp, mà giảm cân để không làm gánh nặng cho gia đình nếu lỡ như…và tất nhiên, giảm cân thành công là sẽ đẹp!
Rồi giờ giảm cân xong cái bả muốn đẹp thiệt. Đẹp hơn nữa mới chịu. Nay bắt đầu hỏi em dùng mỹ phẩm gì, kêu chỉ tui xài với. Kệ chồng bàn ra luôn, xuống tay hốt luôn 1 bộ mỹ phẩm với hộp collagen để trùng tu nhan soắc nữa chứ!
Thấy chưa bà, tui nói rồi mà, khi bà mập bà không ham muốn gì hơn ngoài việc giảm được vài kg. Nhưng khi bà đã giảm được rồi, là bà lại muốn giảm thêm nữa. Rồi lại muốn đẹp hơn nữa đúng không?
Đấy, yêu thương bản thân không bao giờ muộn. Miễn là đừng ngừng việc đó lại là được.
Mình không yêu mình thì ai sẽ yêu mình đây?
Đừng có viện cớ nữa, thấy người ta đẹp các bác không “thèm” hay sao?

Đào Thị Mộng Thu

Đây là lúc giảm 11kg. Lúc này vẫn chưa hài lòng nên bạn ấy tiếp tục đăng ký thêm 1 đợt giảm cân nữa,  42 ngày, và kết quả là bạn lại tiếp tục giảm thêm 2kg nữa. Tổng cộng sau 2 khóa học thực hành giảm cân, bạn ấy đã giảm 13kg và giảm 19cm vòng eo.